Nâng cấp tính năng Cruise Control trên xe Audi.

Tính năng Cruise Control xuất phát từ nhu cầu thực tiễn khi di chuyển trên đường cao tốc hoặc trên một hành trình dài, việc liên tục giữ chân ga ở một tốc độ có thể khiến người lái xe cảm thấy mệt mỏi bởi chân luôn trong tình trạng phải làm việc.
Tính năng Cruise Control xuất phát từ nhu cầu thực tiễn khi di chuyển trên đường cao tốc hoặc trên một hành trình dài, việc liên tục giữ chân ga ở một tốc độ có thể khiến người lái xe cảm thấy mệt mỏi bởi chân luôn trong tình trạng phải làm việc. Thêm vào đó, vì lý do an toàn, đa số các tuyến đường đều đặt giới hạn tốc độ tối đa cho phép để tránh người lái vượt quá tốc độ an toàn. Chính vì lẽ đó, hầu hết các dòng xe đời mới sau này, đặc biệt là dòng xe hạng sang, tính năng này được tích hợp sẵn với mong muốn đem lại sự thoải mái khi tham gia giao thông.
Nâng cấp tính năng Cruise Control trên xe Audi.
Cách sử dụng tính năng Cruise Control khá đơn giản, người lái xe cần bấm 1 lần vào nút Cruise để bật tính năng này, sau đó nhẹ nhàng tăng ga đến tốc độ phù hợp với điều kiện đường xá và bấm nút "Set" để hệ thống máy tính ghi nhớ tốc độ của xe. Lúc này, người lái xe có thể bỏ chân ra khỏi chân ga mà chiếc xe không hề giảm tốc độ. Hệ thống máy tính của xe sẽ tự động điều phối chân ga để giữ ổn định tốc độ mà người lái xe đã cài đặt.
Nâng cấp tính năng Cruise Control trên xe Audi.

Tính năng Cruise Control cũng khá an toàn khi có tình huống bất ngờ xảy ra, người lái xe chỉ cần chạm nhẹ chân phanh, tính năng này sẽ tự động tắt và người lái xe có thể chủ động điều khiển tốc độ của xe thông qua chân ga như bình thường. Sau khi xử lý xong tình huống trên đường, người lái xe chỉ việc bật lại tính năng Cruise Control để tiếp tục tận hưởng sự thoải mái trên hành trình dài.
Nâng cấp tính năng Cruise Control trên xe Audi.

Đối với dòng xe Audi tại Việt Nam, một số bị cắt giảm tính năng tiện dụng này. Do đó, việc nâng cấp Cruise Control thực chất là phục hồi chức năng cho xe và không ảnh hưởng gì đến hệ thống điện hay các hệ thống khác.

Tuy nhiên, đối với dòng xe Audi nói riêng và các dòng xe Đức hạng sang nói chung thì chế độ bảo mật của xe rất cao, việc thay thế hoặc thêm bớt option yêu cầu phải được khai báo và cài đặt vào chung hệ thống của xe.

Ngoài việc phải có đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp và các linh kiện được nhập từ hãng về để đảm bảo an toàn thì việc cài đặt, nâng cấp phần mềm đóng góp một phần tất yếu để có thể sử dụng được tính năng tiện ích này.

by. Yandt
 
[Trở Về Trang Trước]

Tag : Cruise Control, Audi, option,